5 mẹo để khử mùi cho phòng tắm

Phòng tắm thường là nơi ẩm thấp và nếu không được vệ sinh kỹ sẽ để lại mùi khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Vì vậy cần có phương pháp khử mùi phòng tắm hiệu quả.

Dưới đây là một số mẹo vệ sinh bạn có thể thử tại nhà mà không phải sử dụng các hóa chất mạnh có khả năng gây hại cho nội thất và sức khỏe của gia đình bạn.

# 1: Baking soda

vệ sinh phòng tắm

Baking soda được biết đến với khả năng thấm hút và do đó đứng đầu trong danh sách của chúng tôi. Nếu bạn đặt một chén (bát) baking soda trên kệ hoặc trên nắp xả nước của bồn cầu, nó sẽ từ từ hấp thu mùi hôi thối. Bạn có thể để trong vòng 1 tháng sau đó thay thế bằng chén (bát) mới.

Mẹo nhỏ: Baking soda có thể được sử dụng để loại bỏ bụi bẩn, vữa trên sàn và gạch ốp tường.

# 2: Chanh

vệ sinh phòng tắm

Là một thành phần đơn giản có sẵn trong mỗi nhà bếp, chanh có thể giữ cho phòng tắm của bạn tươi mới và có mùi thơm. Chỉ cần cắt một quả chanh và đặt nó trong phòng tắm của bạn. Chanh vừa giúp khử mùi vừa làm cho phòng tắm của bạn luôn có mùi dễ chịu. Không còn cảm giác buồn nôn nữa! Hãy thay bằng quả chanh mới mỗi lần 1 tuần để kiểm soát mùi hiệu quả.

# 3: Giấm

vệ sinh phòng tắm

Giấm trắng không chỉ khử mùi phòng tắm của bạn, mà còn có thể làm sạch vết bẩn. Ngoài ra, bạn có thể dùng giấm để vệ sinh các thiết bị trong phòng tắm. Hãy đựng giấm trong một cái chén (bát) và thay thế nó mỗi hai tuần một lần để đạt kết quả tốt nhất.

# 4: Tinh dầu

vệ sinh phòng tắm

Mùi hương của tinh dầu kéo dài và tỏa hương khắp phòng tắm của bạn lâu hơn bất kỳ chất làm sạch không khí nào. Do đó, sử dụng máy phun tinh dầu hoặc chỉ đơn giản là đặt quả bóng bông nhúng trong tinh dầu để nhà vệ sinh có mùi thơm dễ chịu. Hơn nữa, tinh dầu có rất nhiều mùi hương cho bạn lựa chọn như mùi hoa oải hương, mùi hoa hồng, mùi thảo mộc,...

# 5: Chất hút ẩm

vệ sinh phòng tắm

Một trong những lý do chính gây nên mùi phòng tắm là độ ẩm và độ ẩm để lại mùi hôi thối. Do đó, một chất khô có thể hấp thụ độ ẩm dư thừa như chất hút ẩm là cần thiết. Các chất hút ẩm thông thường trên thị trường bao gồm gel silica, tuy nhiên, bạn cũng có thể đặt dương xỉ và cây lily là một lựa chọn tự nhiên và hấp thụ mùi ẩm ướt.

Mẹo nhỏ: Bạn cũng có thể dùng dung dịch làm từ hai cốc nước, một muỗng canh giấm, một muỗng cà phê baking soda và một vài giọt tinh dầu. Xịt nó trong phòng tắm của bạn đều đặn để giữ mùi hương thơm mát.

Nguồn: livespace.com

 

 
Bài viết trước Bài viết sau
Gửi bình luận của bạn: