Các tiêu chí chọn giấy vệ sinh cho phòng tắm

Giấy vệ sinh là một trong những đồ dùng nhà tắm không thể thiếu đối với mỗi hộ gia đình, nhưng việc lựa chọn loại giấy lại thường bị xem nhẹ. Tuy nhiên, các khảo sát đã chỉ ra rằng, sử dụng loại giấy vệ sinh thoải mái có thể ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc và tâm trạng của người dùng. Nhưng để chọn lựa giấy vệ sinh phù hợp, bạn cần cân nhắc rất nhiều thông tin như giá cả, chất liệu, độ dày, có lõi hay không, thậm chí cả hoa văn trên bề mặt giấy. Hiểu được những thắc mắc này, cùng mong muốn mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm nhà tắm hoàn hảo nhất, Aiza gửi tới quý khách hàng bài viết tổng hợp về những đặc tính cần cân nhắc khi lựa chọn giấy vệ sinh, để bạn có thể lựa chọn loại giấy cho gia đình đơn giản và dễ dàng. Chúc bạn có thể tìm được loại giấy vệ sinh ưng ý để có những phút giây thư giãn trong nhà tắm mỗi ngày!

 

Sự đánh đổi giữa độ dày của giấy – chi phí

Chọn giấy vệ sinh một lớp nếu bạn coi trọng chi phí hơn:

Giấy vệ sinh một lớp có chiều dài và giá thành nguyên liệu chỉ xấp xỉ bằng một phần hai loại giấy vệ sinh hai lớp. Loại giấy vệ sinh một lớp là lựa chọn phù hợp cho việc sử dụng ở các công ty, nhà hàng, cửa hàng, hoặc các hộ gia đình muốn phạm vi giá thành sản phẩm ít.

 

 

Chọn giấy vệ sinh hai lớp nếu bạn coi trọng sự thoải mái hơn:

Giấy vệ sinh hai lớp đem tới sự thoải mái vượt trội rõ rệt trong quá trình sử dụng do có độ thấm hút và độ mềm mại cao hơn dễ thấy. Nếu làn da của bạn nhạy cảm, bạn có thể sử dụng các loại giấy nhiều lớp hơn: hai, ba hoặc bốn lớp. Nhưng số lớp giấy càng nhiều đồng nghĩa với chi phí càng cao, nên bạn hãy cân nhắc về vấn đề này trước khi rút ví tiền nhé.

 

Chất liệu cấu tạo giấy

Chất liệu giấy tái chế thân thiện môi trường

Giấy tái chế được làm từ các chất liệu thân thiện môi trường như “giấy vụn”, “giấy tái chế”,… Các nguyên liệu trên được tái sử dụng để sản xuất giấy vệ sinh giá thành rẻ, do đó bề mặt thô ráp hơn và độ trắng thấp. Nếu bạn cân nhắc về loại giấy vệ sinh chi phí thấp và thân thiện với môi trường, bạn có thể lựa chọn giấy vệ sinh này.

 

 

Tuy vậy, gần đây, bột giấy đã được sử dụng để giảm độ thô ráp của giấy vệ sinh, nên trải nghiệm của khách hàng với loại giấy vệ sinh này cũng đã tốt lên đáng kể. Khi chọn giấy vệ sinh, bạn cần tiếp xúc với bề mặt giấy, hoặc xem các nhãn hiệu chứng nhận của giấy vệ sinh để nhận biết đâu là giấy tái chế.

Giấy từ bột giấy mềm mại cho da

Loại giấy vệ sinh này được làm từ 100% bột giấy, được sản xuất từ các loại gỗ mà không dùng các loại giấy cũ đã qua sử dụng. Chi phí loại giấy này sẽ cao hơn giấy tái chế nhưng sẽ mang lại cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể chọn loại bột giấy thân thiện môi trường như giấy vệ sinh chứng nhận FSC – loại giấy được sản xuất bằng chất liệu gỗ được quản lý đúng cách, không nằm trong các khu rừng bảo tồn.

Có lõi hoặc không lõi

Giấy vệ sinh thường có lõi giấy bên trong, nhưng giờ đây trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại giấy vệ sinh không lõi, để người dùng có thể sử dụng lượng giấy nhiều hơn, giảm tải lượng rác thải tiêu dùng lên môi trường. Tuy vậy, bạn cần cân nhắc kĩ càng xem hộ đỡ, giá đựng giấy vệ sinh nhà mình có phù hợp với giấy vệ sinh không lõi hay không.

 

 

Chiều dài, độ rộng của cuộn giấy

Cuộn giấy lớn: Hạn chế thường xuyên thay giấy

Chiều dài phổ thông của một cuộn giấy vệ sinh là từ 25m tới 30m, trong khi cuộn lớn có thể có chiều dài lên tới từ 50m tới 60m. Ví dụ, bạn có thể lựa chọn một lô 6 cuộn lớn, thay vì 12 cuộn nhỏ để giảm tần suất thay giấy, với chi phí trên một lô là thấp hơn. Loại giấy cuộn to này phù hợp với gia đình có đông thành viên, khi việc thay giấy phải diễn ra quá thường xuyên.

 

 

Cuộn giấy nhỏ: dễ dàng lưu trữ

Nếu không gian nhà vệ sinh của bạn có hạn, bạn có thể lựa chọn loại giấy vệ sinh cuộn nhỏ, để việc bảo quản dễ dàng và phù hợp hơn với tính chất nhà tắm.

 

Các yếu tố khác về nhu cầu, sở thích

Giấy chưa tẩy trắng

Trong quá tình sản xuất, các chất tẩy trắng thường được sử dụng để làm gia tăng độ trắng của giấy. Tuy vậy, nhắc tới chất tẩy trắng, mọi người thường có ấn tượng xấu vì tác động của nó lên cả môi trường lẫn sức khỏe người sử dụng. VÌ sự lo lắng ngày càng gia tăng này, chất tẩy trắng ECF và chất tẩy trắng có tác nhân khử đã được sử dụng rộng rãi hơn để đảm bảo sự an toàn của người dùng, do vậy bạn không cần quá lo lắng về chất tẩy trắng. Nhưng nếu bạn vẫn lo ngại vấn đề này, bạn có thể sử dụng giấy vệ sinh chưa tẩy trắng cho bản thân và gia đình.

 

 

Giấy có hương thơm tăng cảm giác sạch sẽ

Lựa chọn giấy vệ sinh có mùi thơm không chỉ có tác dụng làm nhà tắm bạn thơm tho mà không cần sử dụng sáp hay xịt thơm, mà còn khiến bạn cảm thấy sạch sẽ và thoải mái hơn.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn giấy có tính năng khử mùi khó chịu của nhà tắm. Ví dụ,  các loại giấy vệ sinh có chứa các thành phần tự nhiên khử mùi ammoniac như axit polyphenol, catechi malic, tannin,… Giấy vệ sinh có mùi thơm tự nhiên cũng có thể là một lựa chọn dành cho người không muốn sử dụng nhiều các mùi thơm nhân tạo.

Giấy có hoa văn nổi

Thời gian gần đây trên thị trường có nhiều loại giấy hoa văn chạm in nổi trên bề mặt. Trên bề mặt giấy, các nhà sản xuất dùng các họa tiết và kỹ thuật in khác nhau để tạo nên những nét in độc đáo, tạo cảm giác cao cấp hơn khi sử dụng cũng như làm sáng không gian nhà tắm của bạn.

Không chỉ vậy thiết kế hoa văn này cũng làm bạn dễ dàng hơn trong công đoạn lau bụi bẩn, và gia tăng khả năng hấp thụ nước.

 

 

Hiệu quả dưỡng ẩm

Sự xuất hiện của giấy vệ sinh có thành phần dưỡng ẩm cũng đã gây được nhiều sự chú ý từ người tiêu dùng thời gian gần đây, bởi lợi thế đem lại sự mềm mại thoải mái vượt trội cho người dùng tuy giá tiền cao hơn đáng kể. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy lựa chọn loại giấy này!

 

 

Lời kết

Chỉ cần sử dụng những tiêu chí sử dụng giấy vệ sinh trên, bạn sẽ không bao giờ phải chọn bừa loại giấy cho nhà tắm của gia đình mình nữa. Từ giờ trở đi, bạn hãy lựa chọn loại giấy vệ sinh thật phù hợp cho ngôi nhà xinh đẹp của chính mình nhé!

Bài viết trước Bài viết sau
Gửi bình luận của bạn: