Những cách tẩy rỉ sét nhanh và hiệu quả dành cho đồ Inox

vật dụng inox thực chất là hợp kim của sắt và crom được pha trộn với nhau. Đồ dùng, vật dụng, Kệ inox cũng có dấu hiệu rỉ sét hay đã bị rỉ từ rất lâu nhưng bạn không biết giải quyết bằng cách nào? Với cách tẩy vệ sinh trong bài viết này sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn lớp rỉ sét trên inox, giúp đồ dùng sáng bóng trở lại như ban đầu.

 

 

1. Tẩy chất rỉ sét trên inox bằng nước vo gạo

Với những chiếc dao, kéo, thìa, đĩa muỗng thì nước vo gạo chính là loại dung dịch tẩy rỉ sét khá tốt. Chỉ cần trong lúc vo gạo, đừng vội đổ đi nước mà giữ lại ít trong một chiếc thau nhỏ, sai đó ngâm các dụng cụ han rỉ vào đó khoảng nửa ngày.

 

 

2. Coca Cola

Nước ngọt Coca cola không chỉ là loại nước uống mà còn có công dụng làm sạch, loại bỏ vết bẩn dễ dàng. Đối với những vết rỉ sét trên inox bạn chỉ cần đổ một ít coca cola lên trên bề mặt sau đó dùng giẻ lau hay giấy nhám chà vào, rỉ sét sẽ bị đánh bật nhanh chóng.

 

 

3. Dùng nến làm sạch inox

Đối với những vật dụng nhỏ thì việc làm sạch vết ố trên đồ inox bằng nến là có thể. Bạn có thể sử dụng nến để bôi lên bề mặt inox để chống rỉ. Còn đối với bàn là (bàn ủi) bị ố hay rỉ ta có thể bôi nến vào về mặt bàn là sau đó bật bàn là với mức nhiệt trung bình và ủi lên bề mặt tấm vải đã bỏ, làm như vậy thì những vết rỉ, ố sẽ biến mất hoàn toàn cùng với sáp nên trên bề mặt bàn là.

 

 

4. Hành tây

Hành tây là thực phẩm quá quen thuộc với các bà nội trợ được sử dụng hàng ngày trong nhiều món ăn hấp dẫn. Hành tây cũng rất dễ mua và bảo quản được rất lâu. Trong hành tây có chứa nhiều axit, loại axit này có thể tẩy bay rỉ sét trên inox một cách hiệu quả, nhanh chóng và dễ thực hiện.
Đầu tiên hãy cắt lát mỏng củ hành tây, chà nhẹ lên bề mặt bị rỉ sét, vết ố trên đồ inox sau đó đợi khoảng từ 10 – 15 phút. Sau đó dùng giấy nhám chà nhẹ lên bề mặt inox để những vết ố rỉ mất đi nhanh chóng trả lại bề mặt như mới cho đồ dùng của bạn.

 

 

5. Kem đánh răng

Kem đánh răng cũng là một lựa chọn tiết kiệm và dễ kiếm để đánh bay các vết rỉ trên inox. Ngâm đồ vật cần tẩy rửa và nước nỏng khoảng 5-10 phút để làm vết rỉ không bám chặt vào bề mặt inox, sau đó bôi kem đánh răng lên bề mặt kim loại rồi dùng bàn chải cọ rửa thật kĩ tùy theo mức độ rỉ sét của kim loại mà cọ rửa cho phù hợp tránh làm sước bề mặt kim loại.

Với cách này bạn sẽ thấy bất ngờ về mức độ hiệu quả của nó đấy.

Bài viết trước Bài viết sau
Gửi bình luận của bạn: